ความสวยสงบกำลังมาแรงในปี 2022

ไม่ต้องรออีกต่อไป จากทีมนักวิเคราะห์ข้อมูลและสกัดตัวเลขของเรา และที่สำคัญระบบ AI ใหม่ของ Shutterstock เราขอนำเสนอ สุดยอดสีมาแรงสำหรับปีที่กำลังจะมาถึงนี้ แก่โลกแห่งการสร้างสรรค์

ถูกต้องแล้ว เรามาถึงช่วงเวลาเปี่ยมสีสันของปีอีกครั้ง แต่เราไม่ได้หมายถึงฤดูใบไม้ร่วงนะ เพราะนี่คือฤดูกาลแห่งแนวโน้มสีมาแรง! ทุกปี นักวิเคราะห์ข้อมูลและผู้เชี่ยวชาญการออกแบบของเราจะวิเคราะห์ข้อมูลนับพันล้านบิต เพื่อเผยว่าโลกแห่งการออกแบบกำลังหมุนไปทางสีอะไรบ้าง และในครั้งนี้เราได้รวมข้อมูลเชิงลึกจากระบบ AI ของ Shutterstock ซึ่งมีความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์ในการถอดรหัสการตอบรับสีต่างๆ ในสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้คุณสามารถนำมาใช้ในแคมเปญถัดไปของคุณได้!

สถิติต่อไปนี้มาจากภาพนับล้านภาพที่ดาวน์โหลดจากทั่วโลก ซึ่งเฉดสีของแต่ละพิกเซลจะได้รับการนำมาคำนวณ พร้อมกับผลงานด้านอัตราการคลิก (CTR) ด้วยประสบการณ์และวิธีการทำงานที่เรานำมาใช้ เรามีความยินดีแนะนำสีที่กำลังไต่อันดับขึ้นสู่ชาร์ทในปีหน้านี้ และเราเริ่มต้นด้วย…

#E9967A

ส้มแสนสงบ

สูดลมหายใจเข้า สูดลมหายใจออก สงบ ส้มปะการัง สบายยยย…. รู้สึกดีไหม สีส้มพีชอ่อนๆ ที่ดูสวยเนียนนี้ไปได้ดีกับสีอื่นๆ ในตระกูลพาสเทล ใช้ได้ดีเป็นพิเศษกับสีเหลืองฝุ่นและชมพู ทำให้งานออกแบบของคุณดูย้อนยุคหน่อยๆ สามารถนำมาตัดกับสีฟ้าอ่อนเพื่อให้เป็นชุดสีสบายตา เป็นธรรมชาติ

เมื่อนำมาใช้อย่างมีลีลา สีส้มแสนสงบนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนบาธบอมบ์ที่ให้ความสบายสุดๆ คุณจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นสบาย และปฏิกิริยาที่จะได้มาก็คือ ดื่มด่ำไปกับมัน โทนสีอุ่นนี้จะทำให้เราอยากเปิดรับความเปราะบางของเรา และนำความรู้สึกสบายและสงบให้ออกมาปรากฏชัดเจนที่สุด

ดูสีส้มแสนสงบที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันภาพ

ดูสีส้มแสนสงบที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันวิดีโอ

#800080

ม่วงกำมะหยี่

สีม่วงบางเฉดมีความโดดเด่นและดึงดูดสายตา เรียกร้องความสนใจ แต่ม่วงกำมะหยี่นี้จะส่งเสียงกระซิบและส่งพลังดึงดูดที่เย้ายวน แต่ก็ถือเป็นสีมาแรงที่ส่งพลังแรงที่สุดสำหรับปี 2022 ที่สามารถชวนให้คนหันมามองได้โดยไม่โฉ่งฉ่างเกินไป โทนสีนี้ให้ความรู้สึกหรูหรา มั่นใจแบบสง่างามมีสไตล์

ม่วงกำมะหยี่หลอมรวมนัยแบบดั้งเดิมที่สื่อถึงความเหนือระดับ สีที่มาเสริมกันอย่างเป็นธรรมชาติได้แก่เฉดสีเขียวตัดกัน เช่น สีเขียวมรกต ซึ่งจะเข้ากันได้แบบกลมกลืน เนื่องจากเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มในสเปคตรัมสี จึงสามารถใช้เป็นฐานสำหรับเติมความโดดเด่นสะดุดตาแบบนีออน-ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

ดูสีม่วงกำมะหยี่ที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันภาพ

ดูสีม่วงกำมะหยี่ที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันวิดีโอ

#DB7093

ชมพูระเรื่อ

สีที่ติดเทรนด์ที่สุดสำหรับรายงานปีนี้ทำให้นึกถึงภาพของดอกไม้แห้งที่สอดอยู่ในหน้าหนังสือเก่า ให้สัมผัสและความอ่อนหวาน เหมือนภาพนิ่งจากภาพยนตร์ของเวส แอนเดอร์สันที่คุณโปรดปราน ถึงสีชมพูฮอตพิงค์จะดูฮอตมาพักหนึ่ง (พักใหญ่เลยละ) แต่เฉดที่ดูกลมกลืนนี้กำลังจะเป็นสีเด่นของปี

ชมพูระเรื่อนั้นชวนให้นึกถึงใบหน้าที่แดงระเรื่อเวลาที่คุณรู้สึกหวานหวิว และจะดูดีมากเมื่อใช้ร่วมกับโทนสีชมพูหรือพีชสีอื่นๆ เหมือนความหมายของชื่อนี้ สามารถนำมาใช้โดยมีสีเขียวแกมน้ำเงินแบบเขียวนกเป็ดน้ำเข้ามาเสริม เพื่อสื่อถึงภาพแสงอาทิตย์ใกล้จะลับขอบชายทะเลมหาสมุทรแปซิฟิก

ดูสีชมพูระเรื่อที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันภาพ

ดูสีชมพูระเรื่อที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันวิดีโอ

สีเขียวครองบัลลังก์

จะเป็นสีเขียวนั้นไม่ยาก โดยเฉพาะถ้าเป็นโฆษณาที่มีสีเขียวในชุดสี ด้วยระบบ AI ของ Shutterstock ทำให้เราได้ทราบถึงรูปแบบการตอบสนองและอัตราความสำเร็จของโฆษณาที่ใช้สีต่างๆ เพื่อนำมาแชร์กับคุณ ข้อมูลปีนี้แสดงให้เห็นว่าสีเขียวให้อัตราการคลิกและการแปลงที่เหนือกว่า ดังนั้นถ้าคุณอยากให้โครงการของคุณได้ผลลัพธ์แบบโปร ลองเพิ่มสีเขียวมรกต หยก เขียวมะนาวสดใส มินท์ และอื่นๆ ดู

ไม่ว่าจะเป็นสีนีออนแบบหลุดโลกหรือพรรณไม้ในเขตร้อน สีเขียวกำลังมา

ดูสีเขียวที่รวบรวมไว้ในคอลเลกชันภาพ และ คอลเลกชันวิดีโอ

สียอดนิยมสำหรับแต่ละประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลของเราได้ถอดรหัสตัวเลขสำหรับเฉดสีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแต่ละภูมิภาค เพื่อเป็นภาพรวมของสีมาแรงทั่วโลก